Tuesday, 16 Jul 2024
App Mobile Android IOS Khám Phá Thủ Thuật

Cách tìm thùng rác trên điện thoại iPhone/ Samsung/ Oppo nhanh nhất

Tìm thùng rác trên điện thoại sẽ giúp bạn có thể dễ dàng khôi phục các tệp đã xóa. Trước đây, không phải bất cứ dòng máy nào cũng hỗ trợ bạn tìm lại các dữ liệu mình đã vô tình loại bỏ. Còn tại thời điểm hiện nay, để tìm thùng rác trên điện thoại, người dùng có thể tùy ý lựa chọn phương pháp mà mình thấy đơn giản nhất. Dưới đây, techmienphi.com sẽ giới thiệu cho bạn cách để tìm thấy thùng rác trên iPhone/ Samsung/ Oppo nhanh nhất. Cùng tìm hiểu nhé! 

Có thể tìm thùng rác trên điện thoại không? 

Tìm thùng rác trên điện thoại là việc tìm ra khu vực lưu trữ các tập tin và thư mục trước khi chúng bị xóa bỏ lần cuối. Sau đó thực hiện khôi phục hoặc sao lưu lại các hình ảnh, video và dữ liệu bạn mong muốn. 

Người dùng có thể tìm thùng rác trên điện thoại thông qua một biểu tượng trên màn hình. Tương ứng với cách quản lý nội dung của nó như đối với bất kỳ thư mục nào khác.

Tìm thùng rác trên điện thoại Android có dễ không?

Khác với máy tính, điện thoại chạy hệ điều hành Android không được trang bị thùng rác. Bởi vì dung lượng lưu trữ của dòng máy này khá hạn chế. Với chỉ khoảng 16GB, quá nhỏ để trang bị thêm vào đó thùng rác. 

tìm thùng rác trên điện thoại
Thùng rác trên điện thoại Android

Nếu có thùng rác, bộ nhớ thiết bị Android sẽ sớm bị chiếm bởi những dữ liệu không quá quan trọng. Tuy nhiên, tại một số ứng dụng như Gmail hay Google Photos. Người dùng vẫn có thể tìm thấy thùng rác trên điện thoại của mình.

Những app bạn có thể tìm thấy thùng rác trên điện thoại Android

Tuy đặc điểm của điện thoại Android là không được trang bị thùng rác. Nhưng vẫn có một số app được hỗ trợ thùng rác như sau:

Ứng dụng mail

Trên tất cả các ứng dụng email. Từ Gmail, Yahoo cho tới Outlook đều được trang bị thư mục thùng rác riêng. Để có thể tạm thời giữ lại các email đã bị xóa.

Người dùng có thể mở ứng dụng email của mình trên điện thoại. Sau đó nhấn vào thư mục Thùng rác để tìm các email đã xóa.

Ứng dụng ảnh

Ví dụ như bạn đã lỡ tay xóa đi một tấm ảnh nào đó, thì bạn vẫn có thể khôi phục lại chúng từ thùng rác trong 30 ngày. Tính từ thời điểm bạn xóa chúng.

Ứng dụng ảnh
Ứng dụng ảnh

Nếu muốn tìm lại các ảnh đã xóa, Người dùng chỉ cần vào thư mục Ảnh hoặc Bộ sưu tập. Sau đó chọn Album. Và lướt xuống phần cuối cùng. Nhấn vào mục Đã xóa gần đây.

Sau đó, chọn vào bức ảnh mình muốn và nhấn Khôi phục. Ngay lập tức, bức ảnh đã xóa sẽ được khôi phục về thư mục đã lưu ban đầu.

Ứng dụng duyệt file

Cũng giống như các app File Explorer như Dropbox, ES File Explorer đều có chứa thùng rác của riêng chúng.

Không tìm thấy thùng rác trên điện thoại thì các tệp đã xóa nằm ở đâu? 

Khi người dùng xóa một tệp trên thiết bị Android của họ. Thực tế thì tệp đó sẽ không đi đâu cả. Bạn không nhìn thấy là bởi vì chúng đang ở dạng ẩn. Chúng đã được lưu giữ ở vị trí ban đầu dưới bộ nhớ trong của điện thoại cho tới khi vị trí của nó được viết bằng những dữ liệu mới. 

Bên cạnh đó, các thao tác như gửi tin nhắn, chụp ảnh, cài đặt ứng dụng. Có thể tạo dữ liệu mới và ghi đè lên dữ liệu đã xóa.

Cách tìm thùng rác trên điện thoại iPphone/ Samsung/ Oppo nhanh nhất

Để tìm thùng rác trên thiết bị iPhone, Samsung, Oppo nhanh chóng nhất. Bạn hãy tham khảo ngay phần dưới đây của chúng tôi. 

Tìm thùng rác trên điện thoại iPhone qua ứng dụng Wondershare Dr.Fone

Nhờ có sự giúp đỡ của app Wondershare Dr.Fone. Người dùng sẽ có thể phục hồi dữ liệu bị mất một cách dễ dàng. Mà không hề gặp phải khó khăn gì về định dạng hoặc không truy cập được vào các tập tin đã bị xóa.

tìm thùng rác trên điện thoại
Thùng rác trên điện thoại iPhone

Wondershare Dr.Fone chắc chắn là một ứng dụng hoàn hảo để bạn có thể khôi phục lại tất cả các dữ liệu bị mất. App này cho phép phục hồi các video, tài liệu, tập tin, hình ảnh, email… Từ ổ cứng gắn ngoài hoặc Mac dựa trên ổ đĩa USB, iPod, ổ đĩa cứng, máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại di động … 

Để tìm thùng rác trên iPhone với app Wondershare Dr.Fone, bạn cần làm theo một quy trình ba bước:

+ Chọn chế độ để bắt đầu quá trình phục hồi: Ứng dụng này cung cấp 4 chế độ phục hồi khác nhau để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

+ Quét thiết bị điện thoại của bạn: Ở thao tác này, sẽ có một màn hình xuất hiện chỉ định vị trí bạn cần lựa chọn để khôi phục tập tin. Hãy chọn vị trí mục tiêu muốn khôi phục tập tin bị mất. Sau đó, ấn “Khôi phục”.

+ Xem trước khi phục hồi và sao lưu các tập tin: Việc này sẽ giúp các tập tin được phục hồi trong hình thức ban đầu người dùng mong muốn. Mà không có bất kỳ lỗi kỹ thuật hoặc thiếu sót nào.

Tìm thùng rác trên điện thoại Samsung 

Để mở thùng rác trên app Tệp của tôi trên thiết bị Samsung, bạn cần thực hiện thao tác cơ bản như sau:

Người dùng mở thùng rác và xem nội dung trên app Tệp của tôi. Sau đó nhấp vào “Menu” với biểu tượng hình 3 dấu chấm ở trên cùng bên phải màn hình. Tiếp tục chọn vào mục “Thùng rác”. Nếu trên app chưa có mục “Thùng rác”. Vậy thì điều bạn cần làm là phải kích hoạt tính năng này trong phần “Cài đặt”.

Thùng rác trên điện thoại Samsung 
Thùng rác trên điện thoại Samsung 

Tìm thùng rác trên điện thoại OPPO 

Để khôi phục ảnh và video đã xóa từ thùng rác trên điện thoại OPPO, bạn có thể thực hiện theo các cách sau: 

Tìm từ thư mục thùng rác

Bước 1: Người dùng vào Ảnh. Sau đó chọn Bộ ảnh mình mong muốn. 

Bước 2: Chọn vào mục “Đã xóa gần đây”. Tiếp tục chọn hình ảnh hoặc video mình đang muốn khôi phục. Cuối cùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng Khôi phục là bạn đã hoàn thành.

Tìm trên OPPO Cloud

Để sử dụng phương pháp này, trước đó bạn phải đăng nhập vào OPPO Cloud trên điện thoại. Và đã bật đồng bộ ảnh. Đồng thời các hình ảnh và video vừa bị xóa chưa quá 30 ngày.

Bước 1: Người dùng truy cập vào trang web của OPPO Cloud tại đây thông qua bất kỳ một trình duyệt nào trên máy tính. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản OPPO Cloud của bạn. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể cần phải truy cập vào email để xác nhận mã xác nhận 2 lớp.

Bước 2: Chọn vào mục Hình ảnh.

Bước 3: Tiếp tục chọn Thùng rác.

Bước 4: Cuối cùng, tùy ý lựa chọn hình ảnh hoặc video bạn muốn khôi phục. Và nhấn “Phục hồi” để hoàn thành.

Phục hồi trên Google Photos

Bước 1: Bạn cần truy cập vào app Google Photos. Nếu không tìm thấy ứng dụng, hãy vào CH Play để download. Sau đó, chọn vào mục Thư viện ở góc phải màn hình.

Bước 2: Nhấn chọn “Thùng rác”. Sau đó chọn ảnh và video bạn mong muốn khôi phục.

Bước 3: Chỉ cần chọn vào mục Khôi phục tại góc phải phía dưới của màn hình điện thoại là hoàn tất.

Phục hồi tệp trên Google Photos
Phục hồi tệp trên Google Photos

Tìm thùng rác trên điện thoại qua ứng dụng 

Nếu người dùng đang thực sự cần có cho riêng mình một thùng rác trên điện thoại. Vậy thì tải về app Thùng rác Dumpster dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android là một sự lựa chọn không tồi.

Bước 1: Bạn vào app CH Play tải ứng dụng Thùng rác Dumpster về điện thoại tại đây

Bước 2: Tìm hiểu thông tin về ứng dụng và chọn “Tôi đồng ý”. Sau đó hãy “Bắt đầu cơ bản”.

Bước 3: Chọn mục “Tiếp tục” Và “Cho phép” để cấp quyền truy cập cho app.

Bước 4: App này sẽ hiển thị cho bạn ví dụ xóa ảnh. Sau đó sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục. Hãy chọn “Hãy xóa nó”. Và ấn “Tiếp”.

Sau đó, chọn “Thử ngay bây giờ”. Màn hình của hệ thống sẽ chuyển cho bạn xem những tệp đã bị xóa. Bao gồm hình ảnh, video, nhạc,… Chọn “Khôi phục” tệp bạn mong muốn hoặc “Xóa” theo yêu cầu của mình. .

Cuối cùng, hệ thống sẽ hiển thị cho người dùng thông báo đã xóa hoặc đã khôi phục thành công ở ngay phía góc dưới của màn hình.

Hy vọng rằng bài viết trên của techmienphi.com về các cách để tìm thùng rác trên điện thoại iPhone/ Samsung/ Oppo nhanh chóng nhất đã cung cấp cho bạn thật nhiều kiến thức bổ ích nhé! 

Bài viết liên quan:

Post Comment