Monday, 17 Jun 2024
App Mobile Android IOS Khám Phá Thủ Thuật

Lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ trên điện thoại

Hiện nay, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đã cho phép chúng ta dễ dàng tải về các tệp tin, tải về hình ảnh và video vô cùng dễ dàng trên điện thoại. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chiếc smartphone của bạn có thể báo lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ. Vậy làm thế nào để bạn có thể khắc phục sự cố này để sử dụng tệp mình mong muốn. Bài viết dưới đây của techmienphi.com sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn. Cùng theo dõi với chúng tôi nhé! 

Những định dạng tập tin không hỗ trợ trên điện thoại 

Trên một số dòng điện thoại sẽ thường chỉ hỗ trợ một số định dạng tập tin nhất định. Khi tập tin không được hỗ trợ định dạng, người dùng sẽ không thể mở chúng trên máy để xem và sử dụng. Vì thế họ luôn tìm cách để có thể khắc phục sự cố này một cách nhanh chóng nhất.

Ví dụ như đối với dòng máy smartphone chạy hệ điều hành Android, sẽ chỉ có một số định dạng tập tin cơ bản được hỗ trợ như sau: 

+ MPEG-TS (.ts)

+ WebM (.webm)

+ Matroska (.mkv, Android 4.0 +)

+ 3GPP (.3gp)

+ MPEG-4 (.mp4)

Ngoài những định dạng trên đây, những tập tin còn lại sẽ là định dạng không được hỗ trợ. Người dùng cần tải về Codec (chìa khóa) để mở chúng và sử dụng.

Lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ trên điện thoại
Những định dạng tập tin không hỗ trợ trên điện thoại 

Nói cách khác, mỗi file âm thanh hay video đều được coi là một bản mã hóa. Để điện thoại của bạn mở được các tập tin này. Cần phải có mã Codec. Đây là “chìa khóa” để thiết bị có thể nhận diện và mở những tập tin này. Vì vậy, nhiều người dùng do không có Codec, nên video họ tải về không được hỗ trợ định dạng trên smartphone. Và tất nhiên là họ sẽ không thể xem được video.

Nguyên nhân gây ra lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ

Định dạng tập tin không được hỗ trợ là lỗi thường gặp trên dòng máy Android. Vì đây là một sự cố không quá phổ biến. Nên vẫn có khá ít người dùng biết cách khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng nhất. Vì vậy, khi gặp phải trường hợp này, nhiều người dùng đều không biết được nguyên nhân cũng như cách xử lý cụ thể. 

Nguyên nhân gây ra lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ
Nguyên nhân gây ra lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ

Bạn nên biết rằng một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ trên điện thoại của mình. Là do điện thoại chưa có loại Codec phù hợp để mở tập tin. 

Bên cạnh đó, cũng có một số lý do khác, tùy thuộc vào từng trường hợp và dòng máy điện thoại bạn đang sử dụng. Ví dụ như có khả năng là tập tin âm thanh, video bạn tải về đã bị lỗi. Khi gặp lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ trên điện thoại, bạn cần kiểm tra lại xem thiết bị của mình đã thực hiện tải hoàn tất bài hát hoặc video về máy hay chưa. Đôi khi, nguyên nhân gây ra sự cố này được tạo nên là do file nhạc, video mà bạn đã tải đã gặp lỗi trong quá trình tải về điện thoại. 

Cách khắc phục lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ trên điện thoại 

Nếu người dùng mở một tập tin bất kỳ trên điện thoại của mình. Sau đó họ nhận được các thông báo như “Định dạng tập tin không được hỗ trợ trên điện thoại”. Hoặc “Định dạng file không hỗ trợ trên điện thoại”. Có nghĩa là như chúng tôi đã trình bày trong phần trên. Điện thoại của bạn vẫn chưa có Codec cần thiết để mở file. Tuy nhiên, đừng vội lo lắng! Bởi ngay trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nhanh chóng nhất.

Tải lại tập tin

Tải lại tập tin trước đó là giải pháp giúp khắc phục hiệu quả nhất, khi nguyên nhân gây ra sự cố của bạn là do tập tin bạn đã download gặp lỗi trong quá trình tải về điện thoại. 

Tải lại tập tin trên điện thoại
Tải lại tập tin trên điện thoại

Người dùng cần lưu ý lựa chọn cho mình một đường truyền mạng Internet ổn định nhất. Để tải lại một lần nữa file nhạc, video mà bạn đã tải về nhưng bị lỗi trước đó. Có khả năng sau khi hoàn tất quá trình tải lại tập tin một lần nữa, thiết bị của người dùng sẽ nhận được hoàn toàn bài hát, video đã download về.

Sử dụng app VLC trên điện thoại 

Nếu bạn đang sử dụng dòng máy chạy hệ điều hành Android. Vậy thì đây chắc chắn một biện pháp được sinh ra để dành cho bạn.

Sử dụng app VLC trên điện thoại 
Sử dụng app VLC trên điện thoại 

Ứng dụng VLC for Android hiện nay đã có tích hợp hầu hết các Codec phổ biến. Khi sử dụng ứng dụng này, tình trạng định dạng tập tin không được hỗ trợ của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng thông qua các bước như sau: 

Bước 1: Người dùng vào ứng dụng CH play. Sau đó, tìm kiếm và tải về app VLC for Android.

Bước 2: Sau khi cài đặt app VLC về điện thoại của mình. Toàn bộ các tập tin như âm thanh và video,… đều sẽ được tổng hợp trong phần mềm này. Người dùng chỉ cần thực hiện quá trình truy cập app. Tiếp tục chọn mở file là hoàn tất.

Sử dụng trang web convertio để chuyển đổi định dạng 

Nếu đã sử dụng VLC for Android theo các bước chúng tôi đã hướng dẫn. Nhưng bạn vẫn không mở được tập tin của mình. Hãy thử một phương pháp khác. Đó là truy cập ngay vào trang web convertio để chuyển đổi định dạng video. Ngoài ra với các định dạng file mà không được hỗ trợ khác, người dùng cũng có thể sử dụng cách làm này. Các thao tác cơ bản như sau:

Bước 1: Người dùng truy cập vào website convertio tại đây 

Bước 2: Chọn vào mục “Chọn tập tin”.

Bước 3: Tìm kiếm và nhấn chọn vào file bạn đang muốn thay đổi định dạng.

Bước 4: Chọn vào mũi tên trong mục “Đến” để hiển thị và lựa chọn định dạng người dùng muốn chuyển. 

Bước 5: Sau khi đã tiến hành thiết lập đầy đủ các thông số cần thiết. Hãy chọn vào mục “Chuyển đổi” và chờ đợi trong giây lát.

Bước 6: Bạn chỉ cần chọn vào “Tải về” là đã hoàn tất quá trình chuyển đổi. Lúc này, chỉ cần truy cập và mở file vừa tải về là bạn đã có thể sử dụng như bình thường. Đây là phương pháp khá hiệu quả và có thể áp dụng lên hầu hết những file cứng đầu.

Sử dụng trang web convertio để chuyển đổi định dạng 
Sử dụng trang web convertio để chuyển đổi định dạng 

Một số lưu ý khi xử lý định dạng tập tin không được hỗ trợ trên điện thoại

Thông thường, với lỗi không thể mở được tập tin trên điện thoại. Người dùng chỉ cần thực hiện theo các cách chúng tôi đã nêu trên là có thể khắc phục một cách vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, những thủ thuật này có vẻ như là không hề có tác dụng với chiếc điện thoại của bạn. Vậy thì khi đó bạn cần làm gì? Hãy theo dõi ngay những lưu ý của chúng tôi để tìm được cho mình giải pháp khắc phục nhanh chóng nhất.

Một số lưu ý khi xử lý định dạng tập tin không được hỗ trợ
Một số lưu ý khi xử lý định dạng tập tin không được hỗ trợ

Nếu đã thực hiện theo những phương pháp chúng tôi đã hướng dẫn nhưng không thành công, hãy xem một số lưu ý của chúng tôi để hỗ trợ mở tệp tin trên điện thoại:

+ Khởi động lại thiết bị điện thoại của mình. Đây vẫn luôn là một trong những giải pháp vô cùng quen thuộc. Với sự đơn giản, thực hiện nhanh chóng, dễ dàng sử dụng cũng như không bao giờ lỗi thời.

+ Đặt lại các cài đặt trên điện thoại. Đây là thủ thuật giúp làm mới các thiết lập sẵn có trên máy. Nhưng không hề làm ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn có một số dòng điện thoại không trang bị tính năng này cho người dùng.

Trên đây là những chia sẻ của techmienphi.com về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ trên điện thoại cho người dùng. Mong rằng qua bài viết của chúng tôi, bạn sẽ trang bị thêm cho mình thật nhiều kiến thức bổ ích về làm sao để xử lý nhanh chóng nhất lỗi về định dạng tập tin trên máy của mình. Cũng đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để khám phá thêm thật nhiều thông tin hay ho khác nữa. Cảm ơn bạn vì đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công! 

Xem thêm:

Post Comment