Tuesday, 16 Jul 2024
App Mobile Android IOS Khám Phá

Viettel bị lỗi hôm nay. Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang không biết vì sao Wifi Viettel bị lỗi hôm nay? Cũng chưa hiểu tại sao đường truyền internet Viettel của mình đột nhiên bị mất kết nối và không thể sử dụng được. Trong bài viết dưới đây, techmienphi.com sẽ giải đáp cho bạn về nguyên nhân và cách khắc phục khi mạng Viettel bị lỗi. Cùng tham khảo nhé! 

Nguyên nhân hôm nay mạng Viettel bị lỗi

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của bất kỳ nhà mạng nào, thì việc xảy ra sự cố là không thể tránh khỏi. Riêng đối với mạng Viettel, vấn đề Wifi bị lỗi có thế do một số nguyên nhân sau:

+ Cáp quang biển AAG đã bị đứt

+ Có số lượng lớn người đang truy cập vào đường truyền của bạn để sử dụng

+ Thiết bị modem hiện tại của bạn đã bị lỗi hoặc bị hỏng.

+ Đường truyền mạng tạm thời đang được bảo trì.

+ Dây tín hiệu bị gập cũng sẽ khiến mạng Viettel gặp sự cố.

Nguyên nhân mạng Viettel bị lỗi
Nguyên nhân mạng Viettel bị lỗi

Cách nhận biết mạng Viettel hôm nay bị lỗi

Để nhận biết có phải mạng Viettel bị lỗi hôm nay của mình bị lỗi hay không, bạn hãy thử những cách sau:

Hỏi xem mọi người xung quanh có bị lỗi như bạn

Nếu lỗi xuất phát từ nhà mạng Viettel bị lỗi thì chắc chắn đồng loạt mọi người sử dụng đều sẽ bị ảnh hưởng. Khi hỏi mọi người xung quanh và đa số đều bị  lỗi giống nhau. Vậy thì chắc chắn là do mạng Viettel đã bị lỗi.

Gọi cho tổng đài để kiểm tra

Thông thường, khi mạng Viettel bị lỗi thì tổng đài sẽ nhận lượng cuộc gọi khá lớn. Do đó, có lẽ bạn sẽ phải thật kiên nhẫn. Và thực hiện gọi lại nhiều lần, thì chắc chắn sẽ có nhân viên bắt máy và thông báo lỗi từ Viettel cho bạn nếu có.

Viettel bị lỗi hôm nay
Nhận biết mạng Viettel hôm nay bị lỗi

Bên cạnh đó, vẫn còn một phương pháp nữa đó là nhắn tin với tổng đài Viettel online. Để nhận được giải đáp những thông tin về mạng Viettel bị lỗi hôm nay nhanh nhất.

Phương pháp tự khắc phục khi Viettel hôm nay bị lỗi làm Wifi chập chờn

Khi Viettel bị lỗi hôm nay làm Wifi chập chờn, bạn có thể thực hiện theo một số giải pháp:

Cài ứng dụng diệt virus trên máy tính

Khi máy tính hoặc Smartphone bị nhiễm virus. Sẽ làm kết nối internet của người dùng bị chập chờn. Thậm chí đôi khi còn gây ra hiện tượng mất mạng. Nếu muốn khắc phục vấn đề này, người dùng cần nhanh chóng cài thêm phần mềm để diệt virus trên máy tính của mình. Đặc biệt, bạn nên ưu tiên cài các phần mềm có bản quyền nhằm diệt virus an toàn và hiệu quả hơn.

Điều chỉnh địa chỉ IP giữa bộ phát và modem wifi

Phương pháp tiếp theo chúng tôi muốn đề xuất cho bạn, đó là hãy kiểm tra lại địa chỉ IP giữa 2 thiết bị là bộ phát và modem wifi. Trường hợp địa chỉ IP trùng nhau chắc chắn sẽ xảy ra xung đột. Từ đó dẫn đến hiện tượng mạng Wifi của bạn bị chập chờn. Vì thế, tốt hơn hết là bạn nên để khác địa chỉ IP đi nhé!

Điều chỉnh địa chỉ IP giữa bộ phát và modem wifi
Điều chỉnh địa chỉ IP giữa bộ phát và modem wifi

Kiểm tra và thay thế dây lan khi cần thiết

Khi bạn sử dụng dây lan trong một thời gian dài sẽ rất dễ bị chuột hoặc những con vật khác gặm nhấm, hoặc dây bị gập gãy. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho tín hiệu đường truyền Internet của bạn không ổn định. Do đó, hãy thường xuyên kiểm tra hệ thống dây lan của nhà mình. Đồng thời tiến hành thay thế khi Wifi xảy ra lỗi.

Kiểm tra kỹ lại dây tín hiệu cáp quang của nhà mạng kết nối đến modem wifi

Người dùng cần kiểm tra thật kỹ để chắc chắn rằng dây tín hiệu cáp quang này không hề bị tuột hay lỏng. Trường hợp dây bị lỏng thì tình trạng mạng chập chờn chắc chắn sẽ diễn ra thường xuyên. Bạn nên thực hiện việc cắm lại cho thật sự chắc chắn. Đồng thời tuyệt đối không được tự ý tháo ra. Bởi sợi cáp quang rất dễ gãy nếu bạn tháo đúng cách. 

Cách khắc phục Wifi Viettel hôm nay bị lỗi đơn giản nhất 

Khi Wifi Viettel của bạn bị lỗi, bạn có thể thực hiện liên hệ trực tiếp với Viettel để được tư vấn và hỗ trợ xử lý kịp thời, nhanh chóng nhất theo hai bước cơ bản sau: 

Bước 1: Người dùng xác định tình trạng lỗi của mạng Viettel

Trước hết, người dùng cần viết Wifi Viettel của mình xảy ra lỗi là do nguyên nhân nào. Do lỗi thiết bị modem hay hệ thống Internet,… Sau khi đã phân biệt được nguồn gốc xảy ra vấn đề. Bạn cần cân nhắc nên tự xử lý hay nhận hỗ trợ từ phía kỹ thuật viên của nhà mạng.

Bước 2: Hãy liên lạc để báo lỗi với Viettel

Khi gặp tình trạng wifi lỗi/ hỏng, bạn nên trực tiếp liên lạc với Viettel. Để được sửa chữa và khắc phục sự cố nhanh chóng và kịp thời nhất. Khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, nhà mạng Viettel sẽ ngay lập tức sắp xếp nhân viên kỹ thuật đến tận nơi. Để tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục.

Liên lạc để báo lỗi với Viettel
Liên lạc để báo lỗi với Viettel

Làm thế nào để liên lạc báo Wifi Viettel hôm nay bị lỗi với nhà mạng

Có khá nhiều cách để bạn có thể liên lạc với Viettel để báo hỏng hay báo lỗi Wifi như sau:

Cách 1: Báo hỏng qua app My Viettel

Để thực hiện liên hệ theo phương pháp này, bạn hãy thực hiện:

Bước 1: Đăng nhập vào app My Viettel bằng số điện thoại mà bạn đã đăng ký dịch vụ mạng. 

Bước 2: Sau đó, chọn mục Chăm sóc Khách hàng (CSKH). Tiếp tục chọn Báo lỗi/ Khiếu nại dịch vụ. 

Bước 3: Cuối cùng, chỉ cần tạo mới phiếu hỗ trợ qua việc nhấn biểu tượng (+) và nhập vào nội dung phản ánh.

Thông qua cách này, nội dung bạn phản ánh sẽ nhanh chóng được gửi đến bộ phận CSKH của Viettel mà không cần phải thông qua hệ thống tổng đài. Điều bạn cần làm lúc này chỉ là chờ đợi phản hồi trong thời gian 24h giờ.

Cách 2: Báo lỗi tại các điểm giao dịch của Viettel

Để báo cáo sự cố mạng và yêu cầu sửa chữa. Bạn cũng có thể đến trực tiếp điểm giao dịch Viettel gần nhất. Đội ngũ nhân viên của Viettel sẽ nhanh chóng nắm bắt yêu cầu và cử ngay các kỹ thuật viên đến hỗ trợ cho bạn.

Cách 3: Gọi vào số của tổng đài Viettel để báo lỗi

Để báo lỗi hay hỏng hệ thống Wifi Viettel. Hoặc lỗi về các thiết bị modem Viettel. Bạn hãy liên hệ với số hotline của tổng đài để trao đổi trực tiếp với nhân viên CSKH về vấn đề mình đang gặp phải.

Gọi vào số của tổng đài Viettel để báo lỗi
Gọi vào số của tổng đài Viettel để báo lỗi

Cần hỗ trợ kỹ thuật để khắc phục sự cố Viettel bị lỗi hôm nay thì gọi số nào? 

+ Số 18008119 – Miễn phí cước cuộc gọi: Hệ thống trả lời tự động mọi thông tin về dịch vụ của Viettel. Là nơi để khách hàng báo hỏng dịch vụ Di động, Homephone, dịch vụ Điện Thoại Cố Định Viettel, Cáp Quang Viettel, Truyền hình,….

+ Đầu số 18008168 – Miễn phí cước cuộc gọi: Tổng đài bán hàng

+ Số Miền Bắc 0989198198 – tính phí theo cước cuộc gọi thông thường: Hỗ trợ tất cả các dịch vụ, bao gồm cả bảo hành 

+ Số 0983198198 Miền Nam – tính phí theo cước cuộc gọi thông thường: Hỗ trợ tất cả các dịch vụ, bao gồm cả bảo hành 

Một số câu hỏi thường gặp hôm nay về mạng Viettel bị lỗi 

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất mà bạn nên biết

Thời gian hỗ trợ của mạng Viettel nhanh không? 

Tùy theo lỗi mạng Viettel khách hàng đang gặp phải. Thời gian khắc phục cũng có sự khác biệt. Thông thường là từ 2 – 4 tiếng sau khi tiếp nhận yêu cầu sửa mạng. Tuy nhiên, nếu lỗi phức tạp thì thời gian sửa sẽ lâu hơn.

Liên lạc để báo lỗi với Viettel
Thời gian hỗ trợ của Viettel

Viettel không hỗ trợ những trường hợp nào? 

+ Modem hoặc bộ phát hoặc wifi bạn sử dụng không phải do thiết bị mà Viettel đã cung cấp. Mà là mua bên ngoài về. Viettel chỉ hỗ trợ trên các thiết bị do nhà mạng cung cấp

+ Không hỗ trợ cài đặt các thiết bị cho những gia đình khác mà khách hàng tự ý cài đặt và chia sẻ mạng khi chưa có sự đồng ý hay cài đặt từ Viettel

Sau khi đọc bài viết của techmienphi.com, mong rằng bạn đã trang bị thêm cho mình được thật nhiều kiến thức hữu ích về nguyên nhân và cách khắc phục khi Viettel bị lỗi hôm nay. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi những thông tin chia sẻ của chúng tôi! 

Xem thêm: Xác thực USSD là gì? Xác thực USSD ViettelPay có an toàn không ?

Post Comment