Tuesday, 16 Jul 2024
App Mobile Khám Phá Mạng Xã Hội Thủ Thuật

Cách vừa chơi game vừa nghe nhạc trên Android mới nhất

Việc vừa chơi game vừa nghe nhạc đối với các dòng điện thoại trước đây là rất khó. Thế nhưng, đối với những chiếc điện thoại thông minh như hiện nay. Đây lại là một điều vô cùng đơn giản. Đặc biệt, đối với dòng máy chạy hệ điều hành Android. Người dùng có thể dễ dàng thực hiện hành động này chỉ bằng vài thao tác cơ bản. Dưới đây, hãy cùng techmienphi.com tìm hiểu về những cách để bạn vừa có thể nghe nhạc, lại vừa có thể chơi game trên điện thoại Android.  

Thế nào là vừa chơi game vừa nghe nhạc trên điện thoại? 

Đúng như cái tên của nó, vừa chơi game vừa nghe nhạc được hiểu đơn giản là việc người dùng thực hiện đồng thời cả hai hành động. Đó là nghe nhạc, nhưng vẫn có thể chơi game bình thường trên điện thoại. 

Với xu hướng phát triển và ngày càng nâng cấp hơn của các phiên bản điện thoại. Người dùng có thể dễ dàng thực hiện điều này. Họ có thể sử dụng các công cụ có sẵn, thêm vào các tiện ích đơn giản. Hoặc tải về các ứng dụng để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Lý do nhiều người thích vừa chơi game vừa nghe nhạc trên điện thoại 

Hiện nay, vừa nghe nhạc vừa chơi game đã trở thành một trong những xu hướng được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Bởi nếu chơi game căng thẳng. Chỉ cần được nghe giai điệu nhạc nhẹ nhàng bên tai. Bạn sẽ phần nào vơi bớt đi áp lực của mình. 

vừa chơi game vừa nghe nhạc
Xu hướng chơi game nghe nhạc

Với kho nhạc phong phú và thể loại đa dạng. Tùy vào gu âm nhạc của mỗi người. Họ sẽ có cho mình một danh sách những giai điệu, ca từ phù hợp nhất cho mình. Khi được nghe nhạc chuẩn gu. Chắc chắn khả năng chơi game của bạn sẽ tăng rất nhanh! 

Cách vừa chơi game vừa nghe nhạc trên điện thoại hệ điều hành Android

Trong khi chơi game, rất nhiều bạn trẻ đều thích nghe nhạc để giải tỏa căng thẳng. Dưới đây là những thao tác cơ bản có thể giúp bạn thực hiện điều đó. 

Thông qua trình duyệt Chrome

Bước 1: Người dùng mở ra trình duyệt Chrome. Sau đó, chỉ cần Tìm kiếm và chọn bài hát mình muốn nghe. Tiếp tục nháy chọn vào biểu tượng 3 chấm dọc. Và chọn trang web cho máy tính.

Bước 2: Cuối cùng, người dùng chỉ cần thoát ra màn hình chính. Vào game mình đang muốn chơi. Tiếp tục ấn mở thanh điều khiển (bằng cách vuốt trên xuống). Sau đó, ấn vào dấu tam giác để mở nhạc, đồng thời chơi game một cách dễ dàng nhất.

Dùng Chrome để nghe nhạc
Chrome

Sử dụng chức năng của màn hình cạnh 

Phương pháp này chỉ được áp dụng cho một số dòng điện thoại nhất định. Với những dòng điện thoại khác, vì mang những điểm đặc thù riêng. Vì vậy, không thể vận dụng cách này để vừa nghe nhạc vừa chơi game.

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần mở chức năng màn hình cạnh trên điện thoại của mình. Sau đó, nhấn giữ và kéo ứng dụng YouTube để mở chúng dưới dạng pop-up.

Bước 2: Tiếp tục tìm kiếm và chọn bài hát bạn đang muốn nghe. Cuối dùng, chỉ cần vào game là bạn đã có thể trải nghiệm cảm giác vừa nghe nhạc vừa chơi game rất tuyệt vời.

Sử dụng app Ola Player

Để chơi game và nghe nhạc dễ dàng trên app Ola Player. Người dùng chỉ cần thực hiện theo các thao tác vô cùng đơn giản và nhanh chóng như sau: 

Bước 1: Bạn hãy mở lên ứng dụng YouTube.

Bước 2: Tìm kiếm và chọn bài hát người chơi game đang muốn nghe 

Bước 3: Nhấn vào mục chia sẻ. Sau đó tick chọn vào Ola Player. Vậy là bạn đã có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng để vừa nghe nhạc vừa chơi game. 

Sử dụng app Ola Player
Sử dụng app Ola Player

Sử dụng app Awesome Pop Up Video

Để YouTube có thể chạy và nghe nhạc khi bạn đang chơi game trên thiết bị Android. Bạn cần phải tải và cài đặt app Awesome Pop Up Video. Hãy lưu ý rằng, phần mềm này chỉ hỗ trợ cho các thiết bị điện thoại có chạy hệ điều hành từ Android 4.0 trở lên. Và dung lượng bộ nhớ trống ít nhất phải là 30MB.

Để vừa xem video, nghe nhạc Youtube, vừa lướt web hoặc chơi game trên điện thoại Android. Người dùng cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Awesome Pop Up Video tại đây. Sau đó mở ứng dụng và tìm kiếm một video bất kỳ.

Bước 2: Một cửa sổ popup video mới sẽ xuất hiện. Nó cho phép bạn vừa xem video và vừa thao tác trên các ứng dụng khác.

Bước 3: Bạn có thể tùy ý điều chỉnh khung hình video lớn nhỏ cho phù hợp với nhu cầu của mình. Có thể là vừa xem video YouTube vừa chơi game, lướt Facebook, lướt Web trên điện thoại Android. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng nhập tài khoản YouTube trên app. Và tùy chỉnh hiệu ứng cũng như chất lượng video muốn xem.

Sử dụng app Floating Tube

Các bước hướng dẫn để bạn có thể chơi game và nghe nhạc trên ứng dụng này rất đơn giản:

Bước 1: Bạn mở lên app Floating Tube

Bước 2: Tìm kiếm và chọn bài hát hợp gu của mình

Bước 3: Nhấn phím Home để tự động phát nhạc 

Bước 4: Mở game để vừa chơi game và vừa nghe nhạc.

Sử dụng Floating Tube
Sử dụng Floating Tube

Ngoài ra, ứng dụng Floating Tube còn cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng đa dangh khác. Ví dụ như tùy chỉnh kích thước cửa sổ thu nhỏ thông qua việc truy cập vào mục Floating Tube. Chọn Cài đặt (hay biểu tượng răng cưa). Rồi chọn vào Minimised Player và tùy chọn kích thước bạn mong muốn. Có ba cấp độ. đó là: Small (Nhỏ), Medium (Trung bình) hay Large (Lớn).

Sử dụng app Stream

Để sử dụng app Stream để nghe nhạc và chơi game, bạn chỉ cần làm theo các bước như sau: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng CH Play. Tìm kiếm và download app Stream: Nhạc Youtube về điện thoại của mình. 

Bước 2: Khi đã hoàn tất tải và cài đặt ứng dụng Stream về máy. Bạn chỉ cần bật ứng dụng lên để sử dụng. App này có giao diện khá đơn giản với nhiều điểm tương đồng với Youtube nên rất dễ sử dụng.

Bước 3: Bạn tìm kiếm một video bất kì. Sau đó chọn phát ứng dụng để tạo ra một video dạng cửa sổ hoạt động song song với các app  khác.

Bước 4: Người dùng mở tiếp một ứng dụng khác. Ví dụ như Facebook hoặc game bạn đang muốn chơi. Vậy là bạn đã có thể vừa xem video trên Youtube, nghe nhạc trên Youtube. Đồng thời vẫn có thể lướt Facebook hoặc chơi game trên điện thoại. Đặc biệt, ứng dụng còn cung cấp cho người dùng tính năng nghe nhạc Youtube trong khi tắt màn hình.

Làm thế nào để vừa chơi game vừa nghe nhạc trên điện thoại OPPO và Xiaomi

Để chơi game và nghe nhạc trên hai dòng điện thoại này. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong phần dưới đây. 

Chơi game và nghe nhạc trên điện thoại OPPO

Để nghe nhạc và chơi game trên chiếc điện thoại OPPO của mình. Điều bạn cần làm vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập Không gian trò chơi. Chọn Tắt Tự động thêm trò chơi, Trợ lý trò chơi, Tăng tốc đồ họa. Sau đó Chọn Quản lý trò chơi của tôi.

Bước 2: Chọn vào mục Thêm nhiều trò chơi hơn. Và tắt hết tất cả các game còn được bật.

Bước 3: Tìm kiếm và chọn bài hát người dùng muốn nghe trong app nghe nhạc. Lúc này, bạn đã có thể vừa chơi game và vừa nghe nhạc theo ý muốn. 

Chơi game và nghe nhạc trên điện thoại OPPO
Chơi game và nghe nhạc trên điện thoại OPPO

Chơi game và nghe nhạc trên điện thoại Xiaomi

Nếu đang muốn chơi game và nghe nhạc trên Xiaomi, bạn cần làm theo thao tác:

Bước 1: Bạn nhấn vào “Cài đặt” trên thiết bị di động của mình. Tiếp đó, chọn “Âm thanh & rung”.

Bước 2: Trên mục Âm thanh & rung. Người dùng chọn Trợ lý âm thanh.

Bước 3: Thực hiện gạt bật nút ở mục Điều chỉnh âm thanh phương tiện trong nhiều app lên. Vậy là bạn đã hoàn tất việc thiết lập cho phép âm thanh của nhiều thiết bị được phát cùng lúc. Từ đó, bạn sẽ có thể vừa nghe nhạc vừa chơi game vô cùng dễ dàng. 

Bài viết trên đây của techmienphi.com đã giới thiệu về những cách để bạn  vừa chơi game vừa nghe nhạc trên điện thoại Android. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn biết thêm nhiều phương pháp hay ho hơn để phục vụ cho nhu cầu giải trí. Đồng thời giải tỏa căng thẳng sau cả ngày dài mệt mỏi của mình. 

Post Comment