Monday, 22 Apr 2024
Khám Phá Tin tức

Motor giảm tốc 12V là gì? Cấu tạo và nguyên lý vận hành của động cơ giảm tốc 12V

Motor giảm tốc 12V được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều ứng dụng khác nhau trong công nghiệp và cả nông nghiệp. Vậy motor giảm tốc 12v là gì, cấu tạo và nguyên lý vận hành của động cơ giảm tốc 12V như thế nào? Cùng Thành Thái Motor tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Motor giảm tốc 12V là gì?

Motor giảm tốc 12V là loại motor được thiết kế để có thể giảm tốc độ đầu ra của motor xuống một mức thấp hơn so với tốc độ quay của motor. Motor giảm tốc 12V thường được sử dụng trong các ứng dụng cần động cơ có tốc độ quay chậm và momen xoắn lớn như là các ứng dụng công nghiệp, nhà thông minh, robot và đồ chơi điện tử.

Motor giảm tốc 12V
Motor giảm tốc 12V là gì?

Cấu tạo và nguyên lý vận hành của động cơ giảm tốc 12V

Motor giảm tốc 12V được đánh giá khá cao về độ bền, độ chính xác cùng với độ ổn định trong quá trình hoạt động. Motor giảm tốc 12V là thiết bị sử dụng để giảm tốc độ và tăng momen xoắn của động cơ điện.

Cấu tạo của động cơ giảm tốc 12V

Motor giảm tốc 12V có cấu tạo chính gồm 2 thành phần đó là: động cơ và hộp giảm tốc.

  • Động cơ: động cơ của motor giảm tốc 12V thường là một động cơ điện xoay chiều (AC) hoặc động cơ điện một chiều (DC) có các bộ phận như là stato, roto, bộ gắn khớp nối, bộ giảm tốc,..
  • Hộp giảm tốc: hộp giảm tốc có chứa các bánh răng, trục vít, bạc đạn và hộp số,.. để giảm tốc độ và tăng momen xoắn của động cơ điện. Bằng cách sử dụng nhiều bánh răng khác nhau trên các trục khác nhau, hộp giảm tốc có thể cung cấp được nhiều tỷ số giảm tốc khác nhau.
Motor giảm tốc 12V
Motor giảm tốc 12V

Nguyên lý vận hành của động cơ giảm tốc 12V

Motor giảm tốc 12V là một loại động cơ điện thường được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng cần độ chính xác và độ bền cao. Nguyên lý hoạt động của motor giảm tốc 12V đó là sử dụng một hộp giảm tốc để giảm tốc độ quay của động cơ đến mức độ mong muốn. Hộp giảm tốc sẽ bao gồm các bánh răng và trục vít, chúng có thể được sắp xếp theo các tỷ số giảm tốc khác nhau để có thể đạt được tốc độ quay và momen xoắn mong muốn.

Động cơ và hộp giảm tốc được kết nối thông qua bộ gắn khớp nối và truyền động từ động cơ đến hộp giảm tốc. Motor giảm tốc 12V được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như là máy in, máy ảnh, robot, ô tô điện,.. để giảm tốc độ và tăng momen xoắn của động cơ điện.

Ứng dụng của motor giảm tốc 12V trong đời sống

Motor giảm tốc 12V là thiết bị rất quan trọng trong nhiều ứng dụng khác nhau cần độ chính xác và độ bền cao. Các ứng dụng của motor giảm tốc 12V rất là đa dạng, từ đóng / mở cửa tự động, máy ảnh, robot cho đến các thiết bị y tế trong công nghiệp.

Trong công nghiệp

Motor giảm tốc 12V được sử dụng để điều khiển các máy móc sản xuất, hệ thống băng tải, thiết bị vận chuyển và các thiết thiết bị dùng để nâng hạ hàng hóa. Motor giảm tốc 12V còn được sử dụng trong các ứng dụng tại gia như động cơ điều khiển xe đẩy điện, động cơ điều khiển cửa cuốn, hệ thống quạt,..

Trong y tế

Trong lĩnh vực y tế, motor giảm tốc 12V thường được sử dụng trong các thiết bị y tế như là máy hút đờm, máy xoa bóp, cùng các thiết bị hỗ trợ khác.

Ngoài ra motor giảm tốc 12V còn được sử dụng trong các công tác hải sản, các bể nước lớn công nghiệp, hay là các hoạt động khuấy đều các loại hóa chất như trộn xi măng, khuấy bùn hoặc là trộn điều các chất lỏng,..

Dongcothanhthai.com –  Địa chỉ chuyên cung cấp các loại motor, motor giảm tốc 12V giá rẻ, chính hãng

Dongcothanhthai.com chuyên cung cấp các loại motor giảm tốc 12V chính hãng với giá thành hợp lý. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại motor máy bơm nước 1 pha, motor 3 pha cùng các thiết bị điện, động cơ chất lượng và có chế độ bảo hành tốt nhất hiện nay. Liên hệ ngay Dongcothanhthai.com để được các nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Post Comment